Những điều cần nhớ khi ký hợp đồng lao động

Với các ứng viên tìm việc làm online khi trải qua quá trình phỏng vấn và bắt đầu thời gian thử việc và làm các công việc mới thì điều mà bạn cần lưu tâm là hết sức cẩn thận khi ký hợp đồng xin việc hay bất cứ giấy tờ nào khác.

Bất kể là khi đi tìm việc làm thời vụ hay việc làm thêm hay việc làm chính thức bạn cũng đều cần có một bản hợp đồng lao động được ký kết. Đừng có nghĩ đơn giản như việc làm thời vụ thì không cần có hợp đồng. Chúng ta cần có một cái ràng buộc rõ ràng trong việc thỏa thuận hợp đồng với công ty chủ quản.

Sở dĩ trong quá trình ký kết giấy tờ, hợp đồng bạn phải luôn cẩn thận vì có những khi bạn chủ quan không đọc kỹ bản hợp đồng sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả không thể lường trước được trong quá trình làm việc. Để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc trong bài viết này cung cấp đến bạn một số thông tin nên nhớ trong quá trình ký hợp đồng lao động mà bạn nên biết.

Những lưu ý cần nhớ khi ký hợp đồng lao động

Tìm hiểu kỹ thông tin công ty

Với các ứng viên tìm việc làm online trên mạng bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin công ty. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ văn hóa công ty mà còn xác định được công ty có lừa đảo hay không? Cách đối xử với nhân viên trong công ty như thế nào? Bạn cần tìm ra câu hỏi trước khi tiến đến ký hợp đồng làm việc trong công ty.

Để có được thông tin chi tiết về công ty bạn nên theo dõi hoặc hỏi trực tiếp về những người đã làm ở công ty. Nếu công ty trả lương cao nhưng đối xử với nhân viên không tốt thì bạn cần xem xét lại.

Ví dụ: Bạn đang tìm việc làm marketing tại Thanh Hóa và được một công ty gọi phỏng vấn với mức lương cao tuy nhiên qua tìm hiểu thì làm việc ở đây rất áp lực và hay phải tăng ca không lương, sau khi biết điều đó thì bạn có thể cân nhắc từ chối công việc tại công ty đó.

Hiểu rõ bản thân cần gì

Trước khi có ý định làm việc ở một công ty thì bạn cũng cần xác đinh năng lực và khả năng mình có đến đâu và có phù hợp với vị trí ứng tuyển trong công ty hay không. Có rất nhiều trường hợp người lao động do quá khó khăn mà khi tìm được việc đã vội vàng ký hợp đồng ngay. Cho dù không biết rõ về công việc hay công ty. Do đó, khi làm việc bạn nên xác định rõ năng lực của mình có hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Bởi nếu khi thử việc mà bỏ dở giữa chừng rất có thể bạn sẽ không nhận được lương hay phải bồi thường một khoản phí không đáng có.

Lưu ý về địa điểm, thời gian và công việc mà bạn phải làm

Nhiều người khi tìm việc làm online được nhận vào làm thì được đưa một bản hợp đồng dài đến 2 – 3 trang giấy và có rất nhiều điều lệ khác nhau. Nhưng do chỉ đọc lướt qua nên bạn bỏ qua rất nhiều thông tin. Nếu bạn có thói quen như vậy thì nên thay đổi ngay bởi trên thực tế có nhiều công ty lợi dụng để bóc lột sức lao động của người làm.

Cần đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng

Với bản hợp đồng trước khi có ý định ký thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thời gian, địa điểm làm việc, mức lương, chính sách hỗ trợ. Nhiều công ty thường ghi mức lương là theo thỏa thuận nhưng bạn cần hỏi luôn và yêu cầu họ chỉnh sửa hợp đồng cho mình.

Hi vọng với những thông tin cần nhớ trước khi ký hợp đồng lao động trên đây sẽ giúp các ứng viên luôn cẩn thận và không mắc bất cứ bẫy nào mà nhà tuyển dụng đưa ra.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-dong-thap-c0v54

 

Việc làm 24h

Top 10 website tạo CV tạo CV tốt nhất hiện nay

Top 10 website tạo CV tạo CV tốt nhất hiện nay

Điểm danh top 10 website tạo CV uy tín hàng đầu cho các ứng viên, người tìm việc có thể tạo CV online nhanh chóng, tiện lợi hơn bao giờ hết. Tìm hiểu ngay!

Đăng ngày : 14-04-2020
Trọn bộ bí quyết tạo Bìa CV và viết CV xin việc đẹp hút hồn!

Trọn bộ bí quyết tạo Bìa CV và viết CV xin việc đẹp hút hồn!

Bìa CV có vẻ vấn còn xa lạ với nhiều bạn nhưng nó lại là một điểm cộng lớn, nếu bạn tạo bài CV xin việc đẹp thì cơ hội việc làm sẽ đến gần với bạn hơn rất nhiều

Đăng ngày : 27-11-2019
Tạo CV xin việc mẫu tiếng Anh hiệu quả nhất!

Tạo CV xin việc mẫu tiếng Anh hiệu quả nhất!

Để tạo nên một cv xin việc mẫu tiếng Anh thì các bạn cần tìm hiểu nhiều vấn đề khác nhau, trong đó điều quan trọng nhất là các bạn cần phải có trình độ tiếng Anh vững vàng thì mới có thể tự tin tạo nên bản cv xin việc theo mẫu.

Đăng ngày : 23-02-2019
Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Định cho sinh viên mới ra trường

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Định cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để nhanh chóng tìm việc làm tại Bình Định là điều băn khoăn của rất nhiều bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, không muốn thất nghiệp!

Đăng ngày : 25-09-2018
Trình bày mẫu cv ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả

Trình bày mẫu cv ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả

Mẫu cv ấn tượng nâng cao khả năng của ứng viên được nhà tuyển dụng mời tới phỏng vấn. Mẫu cv ấn tượng thực chất có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời khiến nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay lập tức.

Đăng ngày : 22-08-2018
SpotViet.com - Học khối A thì lựa ngành gì để mà sớm xin được việc đây nhỉ

Học khối A thì lựa ngành gì để mà sớm xin được việc đây nhỉ

Khối A1 đang là khối mà đc phần lớn các HS THPT theo học do trường phong phú tuy nhiên ngành nào là ngành học hấp dẫn nhân sự và mức lương cao nhất

Đăng ngày : 23-04-2018
SpotViet.com - Cách chọn trường học đúng với sở trường

Cách chọn trường học đúng với sở trường

Chọn ngành học là lựa sự nghiệp của bạn, một số bí kíp sau sẽ có thể giúp ích thêm nữa đến vấn đề lựa chọn nghề nghiệp các bạn định theo đuổi.

Đăng ngày : 16-04-2018
SpotViet.com - Một số chia sẻ dành cho cử nhân năm 4 khi mà xin việc

Một số chia sẻ dành cho cử nhân năm 4 khi mà xin việc

Bài toán lựa công việc về sau trở thành áp lực ko hề nhỏ với những sinh viên. Một vài bí kíp sau đây sẽ có thể giúp bạn trong quá trình kiếm việc làm

Đăng ngày : 10-04-2018
SpotViet.com - Trúng tuyển hay là Fail vòng phỏng vấn đều do chính bạn

Trúng tuyển hay là Fail vòng phỏng vấn đều do chính bạn

Qúa trình chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn luôn là điều tốt cùng với tất cả những người lao động. Vì vậy theo như mọi người suy nghĩ, tại sao xuất hiện điều đấy?

Đăng ngày : 04-04-2018
SpotViet.com - Bí quyết kiếm việc làm nhanh của một số người đi trước

Bí quyết kiếm việc làm nhanh của một số người đi trước

Làm thế nào để nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp cho bản thân, bạn đang loay hoay mà chưa tìm ra giải pháp. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Đăng ngày : 27-03-2018