Mộc Châu là địa điểm tham quan nổi tiếng thuộc Sơn La đem cảnh sắc hùng vĩ của miền sơn cước cùng với khí hậu quanh năm ôn hòa làm say lòng biết bao du khách. Nơi đây có rất nhiều chỗ đáng đi cho du khách vui chơi mà khi đến 1 lần không thể nào tham quan tất cả.

Thật vậy Mộc Châu thời điểm nào cũng vẫn sẽ đẹp, mỗi thời gian mang một vẻ đẹp, bất kể khi nào thì du khách cũng nên đến Mộc Châu nhưng, nếu đi lúc phù hợp sẽ nắm bắt được cảnh sắc mà bạn yêu thích. Các tháng đầu năm và những tháng cuối năm, tràn ngập hoa đào, hoa dã quỳ, hoa mận, hoa ban, hoa cải... trên khắp các bản làng, triền núi. Giữa năm là thời gian thích hợp đối với những ai cần trốn sự nóng bức, trật trội của thị thành để hưởng thụ khí hậu trong lành.
Mộc Châu có khá nhiều địa danh đẹp nên bạn mà du lịch cuối tuần thì chẳng thể chơi tất cả những điểm. Trong đây sẽ giới thiệu vài địa điểm đẹp nhất.
Một số nơi tham quan thu hút nhất ở tại Mộc Châu
Hướng dẫn đi tham quan Mộc Châu mới nhất

Rừng thông Bản Áng

Đến với Mộc Châu đầu tiên nên kể đến địa danh rừng thông Bản Áng bao xung quanh một hồ nước rộng khoảng 5 ha. Ở đây du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để đạp xung quanh hồ tận hưởng mặt hồ lóng lánh lăn tăn sóng nước cùng nhịp sống êm ả, hay tổ chức dựng trại ở cánh rừng xanh rì ngút rừng của thông. Xa thị trấn Mộc Châu chỉ hơn 2km nhưng nơi này vẫn giữ được phong cách sống xưa cũ của người trên núi cao, các nếp nhà sàn thấp thoáng, hầu hết các phụ nữ nơi này tất cả mặc chiếc váy xòe to màu sắc tạo một nét đẹp thuần khiết. Một hôm ở đây cảm giác như có 4 mùa, sáng sớm sương khắp các nẻo khiến cảnh vật hiện ra huyền ảo, buổi trưa nơi đây nắng gắt của nắng hè, lúc chiều tà nhiệt độ mát lành giống như thu đến còn khi ban đêm lạnh đến mức phải nằm chăn bông. Những ai muốn tham dự lễ hội đặc trưng có thể tới nơi đây tầm đầu tháng chín dương lịch ngày hội 2-9 hay ngày hội Hết Chá sẽ được diễn ra đúng rằm tháng 1 theo lịch âm để trải nghiệm các trò dân gian tấp nập

Hang dơi

Hang dơi là di tích có từ rất lâu trong trung tâm thị trấn Mộc Châu. Hang dơi nằm trên một ngọn đồi bạn cần leo khoảng 200 bậc đá thì đi đến trước cửa. Ở trong hang xuát hiện các khối đá nhũ lấp lánh những màu khác nhau. Các khối nhữ đá đẹp đã bị bào mòn bởi năm tháng hình thành các hình thù lạ mắt làm cho ai cũng đều phải ngạc nhiên. Những dòng nước bé tinh khiết nhỏ từ những khối đá nhũ ở trên cao tạo ra thanh âm làm ta rất vui tai.

Thác Ta lét

Đi Mộc Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm quý khách cũng vẫn nên đi đến thắng cảnh thác Thái Hưng. Sự tích kể rằng thác là nơi gắn với cuộc tình buồn bã của thiếu nữ hy sinh vì chàng trai mà mình yêu bằng chiếc yếm vì vậy thác này có tên thác Nàng. Xa trung tâm 5 km, thác ở trong rừng, quý khách đi bộ chừng 20' là sẽ tới. Thác nước cao chừng 80km, nguồn nước từ trên cao đổ xuống dưới tung bọt nước trắng mang đến cảnh tượng kỳ vĩ và thơ mộng.

Mộc Châu là nơi đáng đến, ai mà chỉ được nghỉ hai buổi thứ 7 và CN thì nơi này đúng là điểm đến lý tưởng. Qua những thông tin hữu ích ở trên chắc rằng bạn chọn được cho bạn hành trình đáng nhớ.