Hiện được nhắc đến là một món ăn vô cùng lôi cuốn vào tất cả các ngày Tết âm, mứt gừng hiện đang là một món quan trọng trong đĩa bánh kẹo tiếp khách khi tới ngày xuân of dtộc chúng ta. Phương pháp tự làm mứt gừng lại vô cùng dễ dàng, do đó chúng ta cùng nhau nhanh chóng học cách chế biến món gừng từ thuở xưa ngon tuyệt đó để có thể đón xuân sang nhe.

Khi tự làm mứt gừng chúng ta hãy sắm

Quan trọng nhất là những của gừng, mọi người hãy chọn mua tất cả những củ gừng to để mà làm mứt sẽ là rất tuyệt.
Tiếp theo mọi người cần phải mua bổ sung thêm những nguyên liệu khác như là:
Đường trắng tầm: nửa cân
Sau cùng đó chính là một số quả chanh, chúng mình cần chuẩn bị 1 trái chanh.

Cách tự tay làm mứt gừng

Mứt gừng món quà thú vị đón Tết

Đi cùng những món đồ vô cùng dễ tìm phía trên mọi người đã có thể làm đc tới cho mình một loại gừng ngon cùng với một số bước cực dễ như:
Bước đầu tiên: Nếu lựa gừng bạn phải chọn lựa gừng to (gừng không to cũng nhỏ quá). Mang đi cọ sạch đất cát bám trên gừng và sau đó mang gọt sạch vỏ (số lượng gừng tùy nhu cầu sử dụng của các bạn nhe).
Bước tiếp theo mọi người dùng dao nhỏ sắt gừng ra thành miếng mỏng, lát gừng mỏng khi đó mứt thơm ngon hơn, nỡ tay thái quá dày gừng sẽ cứng và khó thấm đường, sau khi thái các bà nội trợ hãy thật nhanh thả gừng vào nước đá để cho gừng không thâm, rồi bỏ gừng ra rổ cho nhanh nhanh khô nc.
Tiếp theo: Bật lửa & đổ nước ngập gừng rồi sau đó luộc gừng đến lúc mà nước đã sủi (sôi tám ph là ok), để cho gừng không bị cay nồng các bạn hãy đun sôi và chắt bỏ nước tầm bốn lượt nhé.
Khi mà luộc để có thể giữ màu trắng của gừng bạn phải chắt vào đó 1 chút nước chanh hoặc giấm ăn khi ăn gừng nhận thấy không nồng lúc ấy bạn cần phải dừng đun & gạn nc gừng trong lúc đun xong bạn đổ gừng vào giá để ráo nước.
Chúng mình nên lưu ý nếu gừng khô hết nước thì mang ra ướp cùng với đường, 1 cân gừng thông thường các bạn ướp cùng với khoảng 0,5 cân đường, trộn đều tay cho đường đỏ dính vào gừng. Thời gian tẩm ướp mứt chừng 7 giờ hoặc tới lúc đường tan, trong lúc tẩm ướp đôi khi chúng ta phải đảo qua gừng để mà gừng thẩm thấu thật đều đường.
Cuối cùng: Các bà nội trợ hãy chuẩn bị một chiếc nồi sạch sẽ để lên bếp lửa, đổ gừng sau đó đảo với lửa trung bình, đôi khi khuấy để cho gừng bám đường. Trong lúc đảo gừng mọi người nhận thấy nc đường bắt đầu cạn và sánh khi đó chúng mình phải giảm ngọn lửa xuống mức nhỏ. Dùng thìa đảo liền tay đến khi đường xuất hiện màu trắng dính đều vào tất cả các miếng gừng, tất cả những sát gừng không dính nhau lúc ấy mứt gừng đã làm xong. Khi ấy chúng ta hãy tắt bếp.
Để cho gừng không bị dính với nhau sau khi bắc chảo gừng xuống các bạn nên khuấy đều đến khi mứt gừng hết nóng. Để giữ gìn mứt gừng lâu vào các ngày xuân các bạn cần phải lấy một chiếc lọ thủy tinh.

Các cách tự tay làm mứt gừng dễ dàng cho ngày Tết sắp đến

Cò gì tuyệt vời hơn nếu như tới dịp Tết vừa nhâm nhi 1 cốc chè ấm và một vài sát mứt thì rất là tuyệt vời, mứt gừng lại có thể phòng chống ho trong mùa đông buốt giá nữa chứ. Do vậy chúng ta đang còn chần chừ gì nữa mà hãy nhanh sắn tay vào làm mứt tới cho người thân của chúng ta trong khi đón Tết năm nay nào.