Mẫu cv ấn tượng giúp các bạn dễ dàng thu hút được sự chú ý và gây thiện cảm đối với nhà tuyển dụng thì. Để tạo được sự khác biệt cho cv của mình trong hàng nghìn những bản cv khác là điều không hề đơn giản. Việc quan trọng mà bạn cần đảm bảo được tính chuyên nghiệp của bản thân thông qua cách trình bày một bản cv chuyên nghiệp. Dưới đây CV Online 365 sẽ tổng hợp những cách viết bản cv xin việc ấn tượng cũng như phương pháp giúp bạn tạo hồ sơ xin việc miễn phí nhằm thu hút được nhà tuyển dụng giúp các bạn có thể dễ dàng tiến gần hơn với ước mơ của mình.

mẫu cv ấn tượng

Mẫu cv ấn tượng

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng cần thiết đảm bảo phục vụ được cho công việc mà bạn ứng tuyển, đó cũng chính là những mong muốn mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở người ứng viên. Vì thế, bạn cần một bản CV hoàn chỉnh với đầy đủ các thông tin được trình bày một cách khoa học, có sự chặt chẽ để có thể thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân.

Cách chuẩn bị mẫu cv ấn tượng

1. CV xin việc không bắt buộc phải có ảnh

Nhiều người chèn ảnh vào bản cv nhưng lại gây ra những vấn đề khiến cho nhà tuyển dụng hết sức không hài long. Nếu như vị trí làm việc của bạn mà các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn dán ảnh vào trong CV, thì bạn không nên dán vào đó những bức ảnh nghệ thuật, những bức ảnh Sodeep không thể hiện sự lịch sự căn bản của người ứng viên đối với công việc. bạn hãy sử dụng những hình ảnh chụp chân dung từ phần ngực trở lên, không qua chỉnh sửa quá nhiều, ưa nhìn, lịch sự, chuyên nghiệp để khi nhìn vào bản CV, những nhà tuyển dụng sẽ thấy được toát lên ở bản cv của bạn sự gọn gàng, lịch sự, thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, đối với những cv online thì bạn không cần phải đưa ảnh chân dung của bạn vào.

>>> Cần chuẩn bị trước những thông tin trươc khi bắt đầu đi tìm việc làm. Và để tìm được tin tuyển dụng phù hợp nhất với mình, mời bạn truy cập tại địa chỉ: https://timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html

mẫu cv ấn tượng

Một mẫu cv ấn tượng không bắt buộc phải có ảnh

2. Trình bày cv một cách chuyên nghiệp

Trình bày cv là một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý tới. Khi trình bày, bạn cần chú ý tới cách thức trình bày: căn lề, khoảng cách giữa các dòng, căn chỉnh giữa các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, lựa chọn Font chữ phù hợp, bố cụ rõ ràng… Sau đây là những chú ý về hình thức trình bày với những chi tiết nhỏ nhất:

  • Bạn nên dùng các Font chữ như Times New Roman, Arial, Tahoma để trình bày bản cv. Chú ý hãy dùng một font chữ xuyên suốt cả cv. Không dùng từ 2 font chữ trở lên trong một bản cv xin việc. Như vậy sẽ thiếu tính chuyên nghiệp.
  • Cỡ chữ: bạn nên để cỡ chữ 12 – 13pt
  • Trình bày nội dung trong bản cv: các thông tin ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.
  • Giãn cách dòng theo nguyên tắc Gestalt.
  • Bạn nên lưu CV dưới dạng File PDF để CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn, tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

3. Tiêu Đề

mẫu cv ấn tượng

Mẫu cv ấn tượng sẽ có cách trình bày tiêu đề ấn tượng

Tiêu đề là một trong những cách để chúng ta có thể viết CV xin việc ấn tượng. Tiêu đề thể hiện được đầy đủ các ý, hay mong muốn chính thức mà bạn muốn ở công việc mà bạn ứng tuyển.  Khi trình bày tiêu dề thì bạn nên viết bằng chữ in hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác (tốt nhất bạn nên để cỡ chữ 16).

4. Thông tin cá nhân

Ở phần thông tin cá nhân thì bạn chỉ cần ghi rõ họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ nơi ở, số điện thoại, địa chỉ email. Có một số những lưu ý khi trình bày thông tin cá nhân mà bạn nên nắm được như là lưu ý về địa chỉ email: bạn nên lập một địa chỉ email có chưa đầy đủ cả họ lẫn tên của bạn, điều đó thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của mình. Đồng thời, giúp cho các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm thấy được thông tin của bạn.

Ví dụ: [email protected],

Bạn tránh viết email mang dấu ấn cá nhân hoặc không thể hiện được tính chuyên nghiệp đối với công việc. Tránh ghi những địa chỉ email dang như: [email protected], abc_9xfacebook.com….

5. Vị trí ứng tuyển

mẫu cv ấn tượng

Cần nêu rõ vị trí làm việc trong bản cv

Đừng bao giờ coi nhẹ vị trí ứng tuyển trong bản cv xin việc. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào muốn đọc hết bản cv của bạn rồi mà vẫn không hiểu bạn muốn làm việc ở vị trí làm việc nào, họ sẽ không thích một ứng viên đánh đố họ tự suy luận từ những thông tin liên quan mà bạn cung cấp.

Khi trình bày vị trí ứng tuyển trong bản cv, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng có thể lọc được bản cv của bạn cùng

6. Nêu rõ những thành tích làm việc của chính bạn

Nêu bật lên những thành tích cũng như điểm mạnh của cá nhân thì đó là một trong những cách khôn ngoan để có thể trình bày, chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người đầy tiềm năng. Hầu hết những cv xin việc đều có đề mục tương tự nhau, vì thế bạn phải làm nổi bật điểm khác biệt của bạn tyrong phần nội dung trình bày. Bạn hãy làm bản thân trở nên khác biệt để có thể tạo được sự thú vị đối với nhà tuyển dụng. Điểm riêng biệt tốt nhất mà có sức thu hút mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng đó chính là những thành tích - một trong những điểm mạnh tạo nên sự khác biệt. Hãy liệt kê những thành tích mà cá nhân bạn đạt được một cách khôn ngoan khiến cho bạn có được những ưu điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

7. Trình bày theo trình tự thời gian

mẫu cv ấn tượng

Trình bày cv xin việc ấn tượng theo thứ tự thời gian

Khi trình bày một cv xin việc, nếu bạn bỏ qua trình bày vào đó các mốc thời gian thì cv của bạn trông sẽ thiếu chuyên nghiệp, Bạn hãy liệt kê những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của bạn theo thời gian trong các mục học vấn, chuyên môn, trình độ, quá trình công tác, kinh nghiệm làm việc…

Khi trình bày cv theo trình tự thời gian, các bạn cần lưu ý không đưa cv của bạn biến thành một bài văn kể chuyện, bạn không nên nêu ra những chi tiết các hoạt động nhỏ mà không quan trọng hoặc không có sự liên quan đến công việc của bạn. Chỉ nên nêu những đầu mục chính kèm với khoảng thời gian.

Ví dụ: Từ tháng 8 – 10 – 2016, tham gia khóa thực tập về Người già có công với cách mạng tại Kim Bôi Hòa Bình. Kỹ năng làm việc nhóm và thuyết trình.

8. Độ Dài

mẫu cv ấn tượng

Mẫu cv ấn tượng không cần phải quá dài, chỉ cần ngắn gọn, súc tích, đủ ý quan trọng

Nhiều bạn nghĩ rằng, cv xin việc dài mới có tính thuyết phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không phải thế, đôi khi bạn chỉ cần trình bày những thông tin của cá nhân một cách ngắn gọn, súc tích nhưng có thể thể hiện được hết những nội dung nổi bật, có tầm quan trọng lớn sẽ càng khiến cho bản cv của bạn vô cùng hài lòng.

Tùy vào từng ngành nghề mà bạn có thể trình bày cv của mình dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung cho tất cả những cv xin việc đó chính là trình bày càng ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ hiểu và đầy đủ nội dung quan trọng thì càng tốt. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian cho bản cv của bạn cũng như của bất cứ ai. Việc bạn cần làm là truyền tải những thông tin mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, đọc đâu là hài lòng đó.

9. Điều chỉnh nội dung CV

mẫu cv ấn tượng

Nội dung cv cần được điều chỉnh sao cho thích hợp với từng vị trí

Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi xem bất cứ cv xin việc nào đó chính là những kinh nghiệm, những kỹ năng mà ứng viên đó có chứ không chỉ quan tâm đến mỗi hình thức trình bày. Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được sự phù hợp của ứng viên đó đối với công ty, với môi trường và văn hóa làm việc, với tính chất công việc mà họ ứng tuyển…  Vì thế, nhấn mạnh vào 2 đặc điểm này chính là cách mà các bạn gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trước đó, hoặc bạn chỉ là sinh viên mới ra trường thì cách tốt nhất là liệt kê ra những hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia trong suốt quá trình học tập. Hoặc bạn cũng có thể liệt kê những kỹ năng làm việc nhóm trong các khóa học, các đợt thực hành tại trường. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao với những bạn có tính cách năng động tham gia nhiều các hoạt động tập thể để nâng cao kỹ năng của bản thân.

Như vậy, các bạn cũng đã nắm được phần nào về cách để tạo nên một mẫu cv ấn tượng rồi. Các bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn cách trình bày sao cho bản cv của mình trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.